Sáu xe cứu hỏa đi dập “đám cháy”... đốt vàng mã

Trong lúc người dân trong khu dân cư đang quây quần trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng còi của nhiều xe cứu hỏa rền vang khiến tất cả hốt hoảng đổ ra xem.

Khoảng 20h25 ngày 7/8, hàng trăm hộ dân sống trên đường số 4, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM đang ở trong nhà thì bất ngờ khi nghe rền vang tiếng còi của nhiều xe cứu hỏa ào ào đổ đến.

Mọi người vội chạy ra đường tìm hiểu vụ việc thì thấy 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng cảnh sát PCCCquận 9 và các lực lượng như Công an phường, bảo vệ dân phố; điện lực Thủ Đức… cũng đã có mặt với thái độ khẩn trương tiếp cận căn nhà ở địa chỉ số 31 đường số 4.

 

C
Cả khu dân cư đường số 4 phường Linh Tây náo loạn khi nhiều xe chữa cháy bất ngờ xuất hiện

Lúc này những người có mặt trong căn nhà nói trên cũng khá bất ngờ khi được lực lượng thi hành nhiệm vụ cho biết nhận tin báo cháy xảy ra tại căn nhà này. Tuy nhiên ngay sau đó, vụ việc đã được sáng tỏ khi phát hiện “đám cháy” là do chủ nhà sau khi cúng đã đốt giấy vàng mã trên lầu 1 khiến khói nghi ngút và một người dân tưởng cháy đã gọi điện 114 báo tin.

Người dân vây kín hiện trường theo dõi vụ việc
Người dân vây kín hiện trường theo dõi vụ việc

Sự cố đã khiến người dân một phen hốt hoảng, vây kín hiện trường theo dõi vụ việc.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC, hiện nay việc người dân gọi báo cháy từ điện thoại di động sẽ được tổng đài Sở Cảnh sát PCCC tiếp nhận. Sau đó nếu tin báo cháy xảy ra ở quận, huyện nào trên địa bàn TPHCM thì Sở sẽ điều động trực tiếp đơn vị chữa cháy ở địa bàn đó xuất xe đến hiện trường. Vì thế không có việc xác minh nguồn tin cháy, dẫn tới nhiều trường hợp báo cháy giả khiến xe chữa cháy đến hiện trường lại quay, gây mất thời gian và công sức cho lực lượng chữa cháy.

Các tin khác